THIẾT BỊ - CÔNG NGHỆ

THIẾT BỊ - CÔNG NGHỆ SẢN XUẤT NƯỚC ĐÓNG CHAI AVIA 3A

1. Dây chuyền lọc nước

Nhà máy AVIA đầu tư công nghệ xử lý nước 10 cấp độ lọc của Israel (sản xuất tại Hoa Kỳ), kết hợp với nguồn nước đặc biệt (được đánh giá là một trong 03 nguồn nước đạt chuẩn, ngon và đặc biệt nhất Hà Nội).

Nhờ đó, AVIA có thể tạo nên những giọt nước đóng chai AVIA 3A có vị ngon như nước mưa tự nhiên, đảm bảo tiêu chuẩn Châu Âu và tuyệt đối an toàn cho sức khỏe của người sử dụng.

2. Dây chuyền rửa, chiết rót và siết nắp chai

Phòng vô trùng sử dụng công nghệ 3 trong 1: Tự động rửa, chiết rót và siết nắp chai nhập khẩu từ Mỹ.

> Tự động tráng chai nước: Đầu tiên, hệ thống tiên tiến xịt một lượng vừa đủ dung dịch tráng vào trong và lên bề mặt chai nhằm đảm bảo sự an toàn tuyệt đối.

> Tự động chiết rót nước: Nước được tự động đưa vào từng chai thông qua một hệ thống ống dẫn chiết rót chính xác, đảm bảo sự đồng nhất của lượng nước được chiết rót vào từng chai, tạo nên sự đồng đều về chất lượng và dung tích trong mỗi sản phẩm.

> Tự động siết nắp chai: Hệ thống tự động nhấn chặt và siết nắp chai đảm bảo sự kín chặt và an toàn tối đa, không chỉ ngăn chặn rò rỉ và oxy hóa, mà còn bảo vệ nước bên trong khỏi tác động bên ngoài, đảm bảo giữ nguyên hương vị cùng chất lượng đảm bảo tiêu chuẩn Châu Âu trong từng sản phẩm.

3. Dây chuyền dán nhãn, in date, bọc màng co nắp, đóng thùng

Sau khi chiết nước vào chai, sản phẩm sẽ được đưa đến công đoạn dán nhãn, in date, bọc màng co nắp, đóng thùng và theo băng tải, từng thùng hàng được xếp kho tại khu vực kho tầng 1 của tòa nhà. 

THIẾT BỊ - CÔNG NGHỆ SẢN XUẤT RƯỢU GÀ TRỐNG AN NAM

1. Phòng máy nấu cơm và phối men tiêu chuẩn

Khu vực này được thiết kế bao gồm: Phòng tiêu chuẩn đảm bảo điều hòa hơi nước bão hòa trong quá trình vận hành, bên trong là sino nấu vận hành tự động công suất đạt 1500kg gạo/ lần nấu và Tủ điện điều khiển.

Quá trình vận hành được lập trình khép kín bởi hệ thống PLC tại tủ điều khiển: Gạo được cấp tới họng cấp của sino và đưa vào bên trong sino. Tiếp đó gạo sẽ được vo, ngâm và hấp chín, làm nguội và trộn men theo quy trình đã thiết lập.

2. Phòng lên men tiêu chuẩn

Phòng được thiết kế theo tiêu chuẩn phòng sạch, được trang bị hệ thống làm lạnh, làm nóng, điều hành độ ẩm và tuần hoàn không khí sạch trong phòng.

Các tiêu chuẩn vận hành được thiết lập và vận hành thông qua màn hình máy tính, nhờ đó duy trì ổn định các thông số kỹ thuật của quá trình lên men, tạo điều kiện tối ưu cho các vi sinh vật có lợi phát triển và triệt tiêu sự phát triển của các vi sinh vật hoang dại không có lợi cho sức khỏe – nguồn gốc tạo ra các tạp chất không mong muốn như aldehit, methanol… là những độc tố nguy hại cho não bộ con người.

3. Hệ thống tank lên men

Hệ thống tank lên men giai đoạn 2 được thiết kế bao gồm 08 tank bảo ôn. Tank được thiết kế hai lớp đảm bảo kiểm soát hoàn toàn nhiệt độ trong suốt quá trình lên men. Nhiệt độ lên men được kiểm soát thông qua việc cài đặt nhiệt độ tiêu chuẩn tại tủ điện điều khiển trung tâm nhờ đó hệ thống tuần hoàn nước làm mát, làm ấm được kích hoạt khi cần để luôn duy trì ổn định nhiệt độ cài đặt.

Tank cũng được thiết kế hệ thống mô tơ khuấy, hệ cấp khí sạch tạo điều kiện phát triển tối ưu của vi sinh vật có lợi. Nhờ đó loại bỏ gần như hoàn toàn các sản phẩm phụ không mong muốn của quá trình lên men. Quá trình lên men đạt hiệu quả cao nhất, cho sản phẩm rượu an toàn, chất lượng tốt nhất.

4. Thiết bị chưng cất đa tầng

Thiết bị chưng cất đa tầng được sản xuất dưới sự giám sát và tư vấn kỹ thuật của nghệ nhân làm rượu Nhật Bản. Công nghệ chưng cất ưu việt số 1 được áp dụng tại các nhà máy sản xuất rượu trên thế giới.

  • Vật liệu chế tại: SUS 304 và đồng đỏ nguyên chất.
  • Dung tích chứa: 3000 lít/ mẻ nấu.
  • Công suất thiết kế: 18.000 lít bỗng/ ngày đêm.
  • Chế độ hoạt động: Tự động.

5. Phòng bảo quản rượu: Thùng sồi, Chum và Tank Inox

Rượu sau khi chưng cất qua thiết bị qua thiết bị chứng cất đa tầng sẽ tiếp tục được xử lý qua hệ thống lọc rượu nhiều cấp và bảo quản trong các thùng chứa khác nhau của AVIA. Tùy từng loại rượu mà chúng tôi lưu trữ trong các chum, thùng gỗ sồi hay tank inox… hoàn toàn được kiểm soát và giữ trong thời gian tối thiểu 18 tháng, trung bình 3 năm, thậm chí có những sản phẩm lâu năm là 10 năm và lâu hơn nữa.

Ý nghĩa của việc bảo quản rượu trong điều kiện tốt và thời gian dài là để đồng hóa rượu, giúp các thành phần trong rượu xích lại gần nhau, hòa quyện với nhau. Nhờ đó, rượu uống vào trở nên êm, mềm, hương thơm hơn và sâu hơn nhờ quá trình lão hóa để người uống dễ dàng cảm nhận được những tinh hoa của rượu gạo.

6. Dây chuyền đóng chai rượu

AVIA sử dụng dâu chuyền đóng chai rượu nhập khẩu trực tiếp từ Balan.