3 Thời điểm vàng bổ sung nước cho cơ thể

Nước chiếm khoảng 70% trọng lượng cơ thể người, nước còn giúp vận chuyển chất dinh dưỡng, oxy cần thiết cho các tế bào, hỗ trợ các hoạt động sống. Chắc hẳn mọi người đều biết cơ thể cần được bổ sung 2 lít nước mỗi ngày nhưng không phải ai cũng biết “3 thời điểm vàng” để bổ sung nước cho cơ thể.

Ngay sau khi thức dậy vào buổi sáng

Theo các nhà khoa học, uống ngay 1 ly nước ngay khi vừa thức giấc có thể phòng tránh được nhiều bệnh nguy hiểm. Hơn thế nữa, sau khi ngủ một đêm dài thì cơ thể đã mất đi một lượng nước nhất định, nên việc cung cấp nước cho cơ thể ngay lúc vừa dậy sẽ bù đắp được lượng nước đã mất. Đồng thời thúc đẩy cơ thể bài tiết hiệu quả hơn, thải độc, tăng cường lưu thông máu tốt hơn và giúp làm giảm nguy cơ đông cứng, tắc nghẽn mạch máu, nhất là đối với những người đã có tuổi.

Vào khoảng 9 – 11 giờ

Khung giờ từ 9-11 giờ sáng, cơ thể phải tuân theo các lịch trình lao động và học tập, khi đó, các hoạt động thể chất lẫn trí óc của chúng ta đều tăng cường, kéo theo nhu cầu cung cấp nước cũng gia tăng đáng kể. Uống nước vào thời điểm này sẽ giúp tỉnh táo hơn và giúp thanh lọc cơ thể

Khoảng 30 phút trước mỗi bữa ăn

Uống 1 ly nước 30 phút trước mỗi bữa ăn sẽ giúp cho hệ tiêu hóa của bạn vận hành tốt hơn, giúp cơ thể dễ dàng hấp thu các dưỡng chất hơn cũng như thúc đẩy quá trình hấp thụ chất dinh dưỡng.