AVIA khuyến cáo – Những lưu ý quan trọng cho sức khỏe trong mùa dịch Covid 19

Bảo vệ sức khỏe, bổ sung chất dinh dưỡng, uống đủ nước mỗi ngày, hạn chế tiếp xúc chỗ đông người… là những lưu ý quan trọng để bạn luôn khỏe mạnh, đặc biệt là thời điểm dịch Covid 19 đang có diễn biến vô cùng phức tạp.

Bùng phát tại Trung Quốc, đến thời điểm hiện tại, Covid 19 đã lây lan ra 173 quốc gia và các vùng lãnh thổ trên toàn cầu. Song lại chưa có một loại vacxin vào có thể ngăn chặn được. Chính vì vậy, việc bảo vệ sức khỏe trong thời điểm hiện tại là vô cùng quan trọng. Đặc biệt đối với trẻ nhỏ và người cao tuổi, người có sức đề kháng yếu, dễ dàng lây nhiễm nếu tiếp xúc.

Hạn chế ra ngoài, đến những chỗ đông người

Ngoài học sinh, sinh viên được nghỉ học thì hầu hết tất cả mọi người đều phải ra ngoài, đi làm. Tuy nhiên nhà nước cũng khuyến cáo thời điểm này chúng ta càng nên ít ra ngoài càng tốt, đặc biệt khuyến khích đối với những công việc có thể làm tại nhà.

Đặc biệt, chúng ta nên tránh tiếp xúc với những người có biểu hiện cảm lạnh, ho, khó thở. Khoảng cách giữ an toàn tối thiểu là 2m. Đồng thời phải đeo khẩu trang, ngay cả ở nơi làm việc. Dùng dung dịch sát khuẩn khô hoặc nước rửa tay để loại bỏ vi khuẩn, các nguy cơ lây nhiễm sau khi đến chỗ đông người, tiếp xúc với các bề mặt công công (như tay nắm cửa, lan can cầu thang, chấm vân tay khi đi làm…).

Các khuyến cáo và chỉ dẫn ở trên đều đã được Bộ Y Tế đưa ra. Mỗi cá nhân cần thực hiện nghiêm túc, chung tay đẩy lùi dịch bệnh.

Các loại thực phẩm cần tránh trong mùa dịch như sau:

Bổ sung đủ chất dinh dưỡng là việc làm quan trọng để tăng sức đề kháng cho cơ thể, giảm thiểu tối đa các nguy cơ lây bệnh. Tuy nhiên, WHO cũng khuyến cáo chúng ta nên tránh ăn các loại thức ăn như:

Các loại động vật hoang dã (đặc biệt là dơi, rắn, chuột đồng…). Không chỉ tránh nguy cơ nhiễm Covid 19 mà còn tránh được sự xâm nhập của một số loại vi khuẩn, virus gây bệnh khác.

Không nên ăn các loại thực phẩm tươi sống, hải sản vắt chanh, các món gỏi đặc biệt là tiết canh – một trong những món có nguy cơ lây lan ngay trực tiếp nếu động vật có nhiễm virus gây bệnh.

Thay vào đó, hãy lựa chọn các loại thực phẩm có tính lành mạnh và bổ dưỡng. Nhớ đun sôi nấu chín trước khi ăn để bảo vệ sức khỏe cho cả gia đình. Ngoài ra, bạn có thể bổ sung một số loại gia vị như tỏi, hạt tiêu…vừa giúp món ăn hấp dẫn vừa có tác dụng phòng bệnh, tăng sức đề kháng.

Uống đủ nước giúp đào thải độc tố, tăng năng lượng cho cơ thể

Không chỉ với lúc cao điểm của mùa dịch mà bất cứ thời điểm nào, chúng ta cũng cần phải bổ sung đủ lượng nước cần thiết cho cơ thể. Các chuyên gia khuyên người lớn nên duy trì uống 1,5 lít nước ấm mỗi ngày để loại bỏ được các chất thừa, giúp da sáng mịn.

Trung bình khoảng 10 – 15 phút nên uống một chút nước ấm. Như vậy vi khuẩn, virus trong cổ họng sẽ nhanh chóng bị đẩy xuống dạ dày. Tại đây, lượng axit trong dạ dày có thể tiêu diệt nguồn gây bệnh.

Nước uống đặc biệt quan trọng đối với cơ thể, đặc biệt là trong mùa dịch Covid 19 như hiện nay. Chính vì vậy, AVIA đã trao tặng 100.000 chai nước tinh khiết 3A tới các đơn vị phòng chống dịch, chung tay cùng Chính Phủ, Trung ương Mặt trận tổ quốc (MTTQ) Việt Nam, UBND Thành phố Hà Nội và toàn thể người dân phòng, chống, đẩy lùi dịch bệnh viêm phổi cấp nguy hiểm. Sự kiện cũng cho thấy được tinh thần trách nhiệm của công ty Cổ phần AVIA với cộng đồng, xã hội.

Tuy nhiên không phải lúc nào cũng tiện để uống cốc nước ấm, đặc biệt là lúc đi ra ngoài. Chính vì vậy, các chuyên gia hàng đầu Công ty Cổ phần AVIA – đã nghiên cứu, sản xuất thành công nước uống I-on Kiềm – I-on 3A AVIA.

Sản phẩm là sự kết hợp của nguồn nước đặc sắc vùng Đông Anh, dây chuyền công nghệ lọc thông minh của Hoa Kỳ và kiềm hóa theo công nghệ của Nhật Bản. Các I-on khoáng có lợi như Na+, HCO3-… trong nước giúp bổ sung lượng vi khoáng thiết yếu, đồng thời bù nước, bù khoáng cho cơ thể, tăng sức đề kháng, giảm nguy cơ lây nhiễm dịch bệnh.

Lưu ý quan trọng cho sức khỏe trong mùa dịch – Hi vọng những thông tin trên đây sẽ giúp mỗi chúng ta phòng chống và đẩy lùi dịch Covid 19 sớm nhất, đồng thời bảo vệ sức khỏe cho bản thân, gia đình. Đừng quên chia sẻ bài viết đến bạn bè để lan tỏa đi các thông điệp.