Điều bất ngờ gì xảy ra khi bạn chỉ uống nước liên tục trong 30 ngày

Uống nước liên tục trong 30 ngày mà không thay đổi chế độ ăn uống hoặc thường xuyên tập thể dục, điều gì sẽ xảy ra? Dưới đây là những gì sẽ xảy ra, khiến bạn không ngờ tới.

Khả năng sáng tạo và hiệu suất làm việc được nâng cao

Theo tạp chí Frontiers in Human Neuroscience Journal, khi bạn chỉ uống nước trong 30 ngày, não bộ của bạn sẽ phản ứng nhanh hơn. Não bộ cần rất nhiều oxy để hoạt động hiệu quả và nước là một trong những nguồn cung cấp oxy tuyệt vời nhất. Nó giúp bạn tập trung suy nghĩ hơn.

Ngoài ra, nước còn giúp bạn trở nên hăng hái, thông minh và nhanh nhạy hơn. Chỉ cần uống từ 8 đến 10 cốc nước mỗi ngày, hiệu suất hoạt động của bạn có thể được cải thiện lên tới 30%.

Bạn sẽ lão hóa chậm hơn so với người cùng tuổi

Khi bạn uống đủ nước, quá trình lão hóa sẽ bị làm chậm bởi vì da có đủ độ ẩm. Nước nuôi dưỡng làn da của bạn, giữ cho da luôn khỏe mạnh, mềm mại, căng mọng, sáng, trẻ trung và ít nếp nhăn. Nó cũng giúp bạn duy trì cơ bắp. Tuy nhiên, để có những lợi ích từ nước, bạn cần phải uống nước tinh khiết.

Theo bài báo đăng tải trên Daily Mail, một bà mẹ 42 tuổi khiến cho mình trẻ hơn 10 tuổi chỉ bằng việc uống đủ nước trong 30 ngày. Người phụ nữ này bắt đầu bằng cách uống 3 lít nước mỗi ngày để khắc phục chứng đau đầu kinh niên và cải thiện tình trạng tiêu hóa kém của mình. Chỉ sau 1 tháng, bà kinh ngạc với kết quả thu được. Cả hai vấn đề được giải quyết và bà hoàn toàn hồi phục sau những tác động của sự mất nước mãn tính.

Tăng cường khả năng miễn dịch

Người Slovakia có câu: “Nước tinh khiết là loại thuốc đầu tiên và quan trọng nhất thế giới”. Nước hoạt động như một chất xúc tác cho sự làm mới chức năng tối ưu của cơ thể. Uống đủ lượng nước sẽ hỗ trợ các hoạt động của gan và thận, giúp bạn loại bỏ các chất độc hại, chất thải và muối trong máu.

FullFitSure khẳng định rằng uống đủ nước sẽ giúp trung hòa độ pH, tăng cường khả năng miễn dịch của cơ thể, chống lại sỏi thận và các bệnh khác, đồng thời hỗ trợ làm giảm các cơn đau (đau nhức cơ thể, đau đầu).

Bạn sẽ có một trái tim khỏe mạnh hơn

Nước giúp bạn có một trái tim khỏe mạnh hơn. Nó làm giảm nguy cơ bị đau tim bằng cách ngăn chặn máu đông và giảm huyết áp của bạn.

Uống một cốc nước cách 1 giờ trước khi đi ngủ được cho là có thể ngăn ngừa cơn đau tim hay đột quỵ. Nó giúp tim dễ dàng vận chuyển máu chứa oxy đến các cơ quan khác.

Tạp chí American Journal of Epidemiology đã đăng một nghiên cứu kéo dài 6 năm cho thấy rằng, những người uống hơn 5 cốc nước mỗi ngày thì ít khả năng bị chết vì đau tim hơn 41% so với những người uống ít hơn hai cốc nước.

Tăng cường sự chắc khỏe cho xương và khớp

Nước giúp tái tạo lại sụn, làm khớp di chuyển dễ dàng, giảm bớt tổn thương xương khớp do căng thẳng gây ra. Khi cơ thể đủ nước, xương khớp sẽ hoạt động linh hoạt.

Uống nước liên tục giúp bạn giảm béo

Khi bạn chỉ uống nước trong 30 ngày, cơ thể của bạn sẽ loại bỏ các độc tố và chất thải. Nước giúp bạn giảm đói và tiêu thụ ít calo hơn vì vậy bạn không còn phải lo ngại mình sẽ tăng cân.

Tăng cường trao đổi chất

Theo Health Fitness Revolution, các nghiên cứu cho thấy rằng uống nước liên tục mỗi ngày sẽ kích thích sự trao đổi chất, bất kể chế độ ăn uống của bạn như thế nào. Uống 500 ml nước ngay sau khi thức dậy vào buổi sáng làm tăng sự trao đổi chất của bạn lên 24%.