Quy trình sản xuất rượu Akashi AVIA

Từ những hạt ngọc trời sạch, thơm ngon kết hợp cùng các loại trái cây tươi mọng cùng tâm huyết của người AVIA đã tạo nên những giọt rượu Akashi ngon, sạch, đậm vị nhất. Tìm hiểu ngay về quy trình sản xuất rượu Akashi để biết mỗi giọt rượu được AVIA tạo nên kì công và chất lượng thế nào!

Akashi là một loại rượu ngâm hoa quả được làm từ rượu trắng ngâm với các loại hoa quả như mơ, mận, ổi,… để tạo nên hương vị đặc trưng của từng loại hoa quả.

Hiện AVIA đang cung cấp các dòng rượu Akashi mơ, mận, nếp cẩm, vải, ổi. Trước khi được đưa ra ngoài thị trường, những giọt Akashi mang thương hiệu AVIA đã trải qua quá trình sản xuất và kiểm duyệt nghiêm ngặt, phần tiếp theo của bài viết sẽ là quy trình từng bước tạo nên Akashi AVIA.

Quy trình sản xuất rượu Akashi AVIA

Quy trình sản xuất rượu Akashi AVIA gồm 3 bước: Sản xuất rượu ngon, lựa chọn nếp cẩm/hoa quả và kết hợp tạo nên rượu Akashi.

Bước 1: Sản xuất rượu ngon

Lựa chọn nguyên liệu gạo: Để sản xuất được rượu ngon, AVIA chọn lựa khắt khe nguyên liệu đầu vào tốt nhất, đảm bảo nhất. Gạo được cung cấp từ vùng Đồng bằng sông Cửu Long, vựa lúa lớn nhất cả nước, nơi thiên nhiên trong lành, tinh nguyên và thuần khiết.

Làm sạch và hấp chín: Thiết bị hấp được cài đặt tự động từ công đoạn vo, làm sạch và hấp chín bằng hơi nước bão hòa.

Lên men 2 giai đoạn:

Lựa chọn chủng men ưu việt cho sản phẩm mang hương vị Việt Nam, tuyệt đối an toàn.

Quá trình lên men được thực hiện chia 2 giai đoạn theo công nghệ lên men truyền thống của Nhật Bản do chuyên gia Nhật Bản điều hành sản xuất và chuyển giao công nghệ.

Thiết bị lên men công nghệ Nhật Bản.

Các chỉ số lên men được theo dõi và kiểm tra nghiêm ngặt trong quá trình lên men.

Cài đặt hệ thống báo lỗi tự động về điện thoại thông minh đảm bảo việc kiểm soát mọi lúc và mọi nơi.

Chưng cất:

Thiết bị chưng cất chân không hiện đại cho phép loại bỏ hoàn toàn lượng rượu đầu và cuối (sản phẩm chứa nhiều thành phẩm không an toàn như aldehit, methanol, rượu bậc cao…).

Rượu được làm lạnh tại thời điểm chưng cất, đảm bảo giữ hương vị và êm dịu.

Ủ, lọc, ủ:

Quá trình Ủ rượu được tiến hành theo 2 giai đoạn trước lọc và sau lọc. Thời gian ủ ít nhất lên tới 1 năm, kết hợp ủ lạnh và bảo quản ở nhiệt độ thường. Sau quá trình ủ giai đoạn 2 rượu lão hóa hoàn toàn và trở lên êm dịu và an toàn tuyệt đối.

Áp dụng công nghệ lọc nhiều cấp độ. Các tạp chất còn sót được hấp phụ và hấp thụ lần lượt qua các thiết bị lọc. Các cấu tử rượu được chia nhỏ và liên kết bền vững sau quá trình lọc và trong quá trình ủ. Sản phẩm sau quá trình lọc đảm bảo chất lượng rượu ngon và an toàn.

Thành phẩm rượu ngon:

Sản phẩm được kiểm tra kỹ lưỡng các chỉ số an toàn theo tiêu chuẩn ban hành tại công ty.

Lựa chọn các đơn vị phân tích uy tín như Viện kiểm nghiệm quốc gia phân tích định kỳ.

Bước 2: Lựa chọn nếp cẩm/củ/hoa quả

Nếp cẩm: Hạt gạo nếp cẩm ngon, mẩy của vùng Tây Bắc – Điện Biên.

Mơ: Hạt gạo nếp cẩm ngon, mẩy của vùng Tây Bắc – Điện Biên.

Mận: Những quả mận chín đỏ mùa tháng 5 của vùng núi Tây Bắc.

Vải: Vải thiều Lục Ngạn – Bắc Giang được lựa chọn kỹ lưỡng.

Ổi: Những quả ổi găng căng tràn, thơm phức.

Thùng gỗ sồi: Trống Sồi đặc biệt có màu đẹp và hương thơm đặc trưng.

AVIA chủ động lựa chọn và làm việc với các nhà vườn uy tín, đảm bảo nguồn cung ứng và các yếu tố an toàn cho sản phẩm thu hoạch.

Nguyên liệu được phân loại và làm sạch ngay sau thu hoạch nhằm giữ nguyên được hương vị và nét đặt trưng của quả trong sản phẩm Rượu AKASHI.

Bước 3: Sự kết hợp tạo nên rượu Akashi

Sản phẩm rượu Akashi là sự kết hợp hoàn hảo giữa rượu ngon và các loại đặc sản tươi đặc trưng của nhiều vùng miền khác nhau.

Sau quá trình ngâm ủ để hương vị hòa quyện tạo nên rượu Akashi, đóng chai và thành phẩm.

Trên đây là toàn bộ quy trình sản xuất rượu Akashi thương hiệu AVIA. Tìm mua tại địa điểm gần bạn nhất nhờ hệ thống phân phối của AVIA.