Sản phẩm mới nổi bật của AVIA về rượu Vải Akashi
Kể từ khi thành lập vào năm 2005 AVIA đã không ngừng phát triển để đưa những sản phẩm mới và tuyệt vời ra thị trường, đồng thời duy trì các tiêu chuẩn về sản xuất, chất lượng và dịch vụ cao nhất. Danh mục sản phẩm của AVIA đã phát triển từ nước AVIA 3A và rượu Vodka AVIA vào năm 2009 với một loạt các sản phẩm bao gồm nước ION-3A, rượu Táo Mèo (làm từ loại táo nhỏ của miền Bắc Việt Nam), rượu sâm Ky Moon, rượu mơ, rượu nếp cẩm và nhiều các sản phẩm khác.
Các sản phẩm rượu AVIANăm 2018 AVIA hợp tác với công ty Akashi từ Nhật Bản để sản xuất các sản phẩm rượu cho AVIA. Mang hương vị, văn hóa và tinh thần của Việt Nam và Nhật Bản, AVIA và Akashi tự hào mang đến những loại rượu mang đậm chất tinh thần nhất bởi sử dụng những công nghệ kỹ thuật từ Nhật Bản và những hương vị đặc trưng của Việt Nam.
Mùa hè năm 2021 này dòng Akashi đã phát triển thêm một sản phẩm mới – rượu vải Akashi . Được sản xuất từ những loại gạo hảo hạng và những quả vải tươi ngon nhất được lựa chọn kĩ càng, Akashi đã tạo ra một loại rượu ngon có sự hòa quyện hoàn hảo của rượu với vị ngọt thơm và tươi mát giống một quả vải tươi vừa mới bóc ra. Rượu vải là thức uống hoàn hảo cho cả nam và nữ và có thể được sử dụng để tạo ra các loại cocktail và rượu martini thơm ngon cho bất kỳ dịp nào.
Vải thiều, một sản phẩm được sử dụng nhiều để pha chế cocktail mang đến một hương vị dịu êm, như những loài hoa và đặc biệt độc đáo. Mặc dù rượu Vải không phải là loại phổ biến nhất trong các cửa hàng rượu, Akashi hiện đang sản xuất các loại rượu vải tuyệt vời để bạn có thể pha chế martini vải và các loại cocktail ấn tượng khác một cách dễ dàng.
Một quả vải thiều ra làm sao?
Tại Việt Nam, quả vải thiều khá phổ biến và được ưa chuộng vào mùa hè, tuy nhiên, trên thế giới đây lại là loại quả khá quý hiếm và khá đắt đỏ. Dành cho ai chưa biết về vải thiều, đây là loại trái cây cận nhiệt đới ở châu Á và kết trái trên cây vải thiều cao từ 20 đến 40 ft với vỏ cây nhẵn màu xám và lá màu xanh đậm. Quả vải có hình dạng tương tự như quả dâu tây, mặc dù chúng có lớp vỏ bên ngoài màu đỏ, sần sùi, đường kính khoảng 1/2 inch. Vỏ của quả bao bọc phần cùi màu trắng ngọt, dẻo và trong lớp cùi có một hạt.
Quả vải thiều Việt Nam
Hình cầu nhỏ màu trắng có nhiều cùi đó là thứ của niềm mong muốn mãnh liệt trong đồ ăn và thức uống. Nó có hương vị ngọt ngào, ngon ngọt và hương thơm không thể so sánh với bất kỳ loại trái cây nào khác. Theo cách gọi của phương Tât, vải thiều còn được gọi là lichee, litchi và dâu tây cá sấu (tên gọi ám chỉ hình dáng quen thuộc và vỏ xù xì của nó).
Trong hơn 2.000 năm, quả vải đã được sử dụng cho nhiều mục đích khác nhau trong nền văn hóa châu Á. Nó là biểu tượng của tình yêu và sự lãng mạn vì nó có màu đỏ, vỏ hình trái tim. Với nhiều vitamin C hơn cam hoặc chanh, vải là lựa chọn tự nhiên, lành mạnh để thêm hương vị trái cây ngọt vào món tráng miệng, salad, nước sốt chua ngọt, món xào và các món ăn từ gia cầm.
Hương vị của rượu Akashi vải
Hương vị khác biệt của rượu vải Akashi có thể kết pha chế được với nhiều loại đồ uống khác nhau. Những sự kết hợp ngon nhất của rượu Vải là dừa, gừng, chanh, cam, mâm xôi và quất. Bạn cũng có chế biến thêm những loại đồ uống mới khi kết hợp với các loại quả mọng khác và cam, quýt, kiwi, dưa, xoài, chanh dây, dứa và hoa hồng.
Khi nói đến rượu, bạn sẽ tìm thấy nhiều loại cocktail vải thiều đặc trưng với rượu vodka và rượu rum. Hương vị nhẹ nhàng có nghĩa là vải thiều có thể sẽ bị chế ngự khi pha với hương vị nặng hoặc rượu mạnh, vì vậy hãy kết hợp với hương vị nhẹ hơn và như vậy bạn sẽ thưởng thức một số loại cocktail tuyệt vời.
Cocktail rượu vải Akashi và những ý tưởng
Martini là một món cocktail được pha chế từ rượu gin và vermouth, và được trang trí bằng ô liu hoặc vỏ chanh xoắn. Qua nhiều năm, martini đã trở thành một trong những loại đồ uống có cồn hỗn hợp nổi tiếng nhất.
Khi bạn đang có tâm trạng muốn thưởng thức một thức uống giải khát thơm ngon, rượu vải thiều có thể giúp bạn ở điều đó và đây là một vài ý tưởng để bạn có được loại nước trái cây đầy sáng tạo.
Nguyên liệu:
- 45ml rượu Vải Akashi
- 45ml rượu vodka AVIA
- 30ml nước ép nam việt quất
Bước tiến hành:
- Bước 1: Đổ đầy đá vào bình lắc cocktail và thêm tất cả các nguyên liệu vào.
- Bước 2: Lắc đều (khoảng 15-20 lần lắc)
- Bước 3: Đổ vào ly đá hoặc ly kiểu cũ có chứa đá
- Bước 4: Cuối cùng hãy trang trí với một miếng chanh và thưởng thức
Nguyên liệu:
- 45ml rượu vải Akashi
- 45ml rượu vodka mâm xôi
- 15ml nước ép cam
- 3-4 nhánh bạc hà
Bước tiến hành
- Bước 1: Đổ đầy đá vào bình lắc cocktail và thêm tất cả các thành phần như trên.
- Bước 2: Lắc đều (khoảng 15-20 lần lắc)
- Bước 3: Cho vào ly martini ướp lạnh và trang trí lát can hình bánh xe và một nhánh bạc hà.
Như bạn có thể thấy, việc bổ sung rượu Vải vào dòng sản phẩm của Akashi là một sự hoàn hảo. Hương vị và cảm giác về loại rượu này là tuyệt vời cùng với sự đơn giản của nó. Nó được làm với sự chăm chút tỉ mỉ và chính xác đến nỗi mỗi ngụm rượu đưa người thưởng thức vào một cuộc hành trình trong tâm trí, một cuộc hành trình về miền quê, dạo qua những cánh đồng vải thiều, hái và ăn những quả vải tươi trong cảnh đẹp của Việt Nam.