Hướng dẫn cách tự ngâm rượu vải tại nhà

Rượu vải là một thức uống ngon và bổ dưỡng. Đặc biệt, bạn hoàn toàn có thể tự làm rượu vải tại nhà. Trong bài viết này, AVIA sẽ hướng dẫn bạn cách tự ngâm rượu vải tại nhà.

Hai loại rượu vải có thể tự ngâm tại nhà bao gồm ngâm rượu vải khô và ngâm rượu vải tươi.

Cách ngâm rượu vải khô

Nguyên liệu:

Vải khô khoảng 7 gram hoặc vải tươi.

Bạch truật lê 9 gram. Bạch truật là một loại thảo dược có thân rễ được sử dụng làm thuốc, có vị ngọt đắng, mùi thơm nhẹ, tính ấm.

Viễn chí 9 gram.Viễn chí là rễ phơi khô của một số loài thuộc chi Polygala

Dâm dương hoắc 9 gram.

Trầm hương 3 gram

Rượu trắng có nồng độ từ 40 độ khoảng 1 lít

Bình thủy tinh.

Cách thực hiện:

Bạn có thể tìm mua vải khô tại các cơ sở sản xuất uy tín, nếu không bạn có thể tự chế biến vải khô bằng cách phơi khô vải dưới ánh nắng mặt trời hoặc đem vải đi sấy qua lò sấy để vải khô lại. Sau đó tiến hành bóc vỏ, bỏ hạt chỉ giữ lại phần thịt vải.

Đem bình thủy tinh đã chuẩn bị rửa thật sạch sau đó đem đi tráng nước sôi, phơi khô và tráng qua một lớp rượu trắng lần nữa.

Cho vải và tất cả các nguyên liệu đã chuẩn bị vào bình sau đó đổ rượu vào ngâm.

Đậy nắp thật kín trong khoảng 10 ngày là có thể dùng được.

Sau khi ngâm khoảng 10 ngày bạn đã có 1 bình rượu khô thơm ngon. Rượu vải khô có mùi vị dễ chịu, vị ngọt ở đầu lưỡi, hơi thanh ở cổ. Mỗi ngày chỉ nên uống một chén nhỏ theo kiểu nhấp môi từ từ để cảm nhận được mùi vị. Không nên uống rượu theo kiểu uống thành ngụm như rượu thông thường.

Cách ngâm rượu vải tươi

Chuẩn bị nguyên liệu:

Vải tươi khoảng 4 ký.

Rượu trắng có nồng độ từ 40 độ khoảng 2 lít.

Bình thủy tinh.

Cách thực hiện:

Vải tươi đem mua về đem đi bóc bỏ hạt và vỏ để lấy long vải. Sau đó đem ngâm qua nước muối khoảng 2 tiếng và rửa lại nhiều lần với nước sạch. Để vải cho thật ráo nước trước khi ngâm.

Cho hết lượng vải vừa bóc vào bình thủy tinh cùng với 4 lít rượu trắng để ngâm thành rượu vải.

Đậy nắp bình thật kín, sau 10 ngày đem ra dùng.

Rượu vải tươi khi dùng lạnh sẽ rất ngon và được uống sau mỗi bữa ăn. Rót rượu ra ly cùng với 1 ít long vải trong bình sau đó cho thêm đá lạnh vào thưởng thức sẽ mạng lại cảm giác thơm ngon, là thức uống rất phù hợp để giải nhiệt mùa hè.

Lưu ý khi ngâm và sử dụng rượu vải

Để ngâm được rượu vải ngon và mang lại hiệu quả cao khi sử dụng cần lưu ý những điều sau đây:

Nên chọn rượu có nồng độ khoảng 40 độ để long vải không bị hư khi ngâm.

Với vải khô tuyệt đối không để nước dính vào long vải sẽ dễ gây hư hỏng trong quá trình ngâm.

Với vải tươi nên ngâm qua nước muối pha loãng trước khi ngâm rượu sẽ giúp long vải dai hơn và không bị rữa trong thời gian ngâm.

Có thể thêm một số loại hương liệu thảo dược như cam thảo để tăng hương vị cho rượu.

Mỗi ngày chỉ nên sử dụng khoảng 25 – 30 ml sẽ mang lại hiệu quả cho cơ thể.

Không nên lạm dụng rượu vải quá nhiều từ 100ml trở lên sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe và phản tác dụng.

Ngâm rượu vải bằng bình thủy tinh hoặc bình sứ đều được, vừa đảm bảo vệ sinh vừa đảm bảo tính thẩm mỹ. Bạn xác định số liệu rượu cần ngâm từ đó chọn kích thước bình ngâm hợp lý.

Nếu không có thời gian để tự thực hiện ngâm rượu vải tại nhà, bạn có thể lựa chọn dòng rượu akashi vải AVIA. Để có những chai rượu vải thơm ngon hảo hạng, AVIA vô cùng khắt khe trong việc lựa chọn nguồn nguyên liệu đầu vào, sử dụng máy móc, công nghệ chế biến hiện đại từ CHLB Đức dưới sự chỉ đạo trực tiếp từ chuyên gia người Nhật ông Mano.

Ngoài rượu akashi vải, AVIA còn cung cấp các loại rượu mơ, rượu mận, rượu ba kích, táo mèo,…. Để tìm mua sản phẩm tại nơi gần bạn nhất, xem ngay hệ thống phân phối của AVIA.